首页 快讯内容详情
澳5官网:Mưa lớn trút nước xuống Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

澳5官网:Mưa lớn trút nước xuống Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

分类:快讯

标签: # kiếm tiền tại nhà

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Chiều nay 25.10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi yêu cầu ứng phó mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Người dân các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở đất trong những ngày tới

Thanh niên

Văn bản dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm ngày 24.10 và ngày 25.10, các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Ngãi đã có mưa lớn từ 100 - 200 mm và sẽ tiếp tục có mưa từ 60 - 120 mm, có nơi trên 200 mm.

Trong chiều tối ngày 25.10 đến ngày mai 26.10, lũ các sông Quảng Bình - Quảng Ngãi sẽ lên mức báo động 1 - 2, có nơi trên báo động 2. Trong đó, sông Kiến Giang (Quảng Bình) lên mức báo động 2 - báo động 3.

Trong mưa giông, người dân các địa phương nói trên cần cảnh giác đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước diễn biến thời tiết, thiên tai nguy hiểm trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi chủ động theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh.

Theo đó, các địa phương kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động di dời, sơ tán người dân; rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các khu vực ngập sâu, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Hai địa phương cần triển khai biện pháp chống ngập lụt cho các khu đô thị, khu công nghiệp, tiêu úng, bảo vệ sản xuất; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết các hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và hạ du, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Ngoài ra, phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó mưa lớn, lốc, sét, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất cho cộng đồng để chủ động phòng, tránh để giảm thiểu thiệt hại trong thiên tai.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论